it-swarm-vi.tech

Làm cách nào tôi có thể nhập thư từ tài khoản Gmail này sang tài khoản khác, giữ nguyên cấu trúc nhãn của mình?

Tôi muốn nhập thư từ tài khoản này sang tài khoản khác, nhưng tôi có 10 nhãn trong tài khoản tôi muốn xuất. Cách dễ nhất để có cùng nhãn trên cùng một thông điệp email trên tài khoản mới là gì?

20
Senseful

Tôi đã sử dụng thành công Got Your Back (GYB) để di chuyển 7 năm tin nhắn (có nhãn!) Từ một @ gmail.com vào tài khoản Google Apps mới của tôi tại tên miền của riêng tôi. Đây là cách thực hiện:

Sao lưu tài khoản cũ @ gmail.com

  1. Tải xuống GYB và giải nén nó ở đâu đó. (Tôi đang dùng Mac nên tôi đã sử dụng phiên bản "Nguồn Python", nhưng nếu bạn ở trên Windows, bạn sẽ cần phiên bản đó thay thế.)
  2. Mở lệnh Nhắc hoặc thiết bị đầu cuối và thay đổi thư mục bạn đã giải nén GYB vào.
  3. Sử dụng lệnh sau để tạo bản sao lưu tài khoản Gmail cũ của bạn. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows, hãy thay thế phần python gyb.py bằng gyb.exe.

    python gyb.py --email = youremail @ gmail --action = sao lưu

  4. GYB sẽ mở một trang web để yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản Gmail cũ của bạn. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Gmail cũ của bạn và cấp quyền truy cập.
  5. Đợi thư của bạn được tải xuống. Tôi đã có 800 MB thư trong tài khoản và mất khoảng nửa giờ.

Theo mặc định, bản sao lưu sẽ được đặt trong một thư mục có tên GYB-GMail-Backup-youremail @ gmail .

Khôi phục bản sao lưu vào tài khoản Google Apps mới của bạn

  1. Gõ lệnh dưới đây. Một lần nữa, nếu bạn đang ở trên Windows, hãy thay thế python gyb.py bằng gyb.exe.

    python gyb.py --email = [email protected] --action = restore --folder = GYB-GMail-Backup - youremail @ gmail

  2. Một lần nữa, GYB sẽ mở một trang web để bạn có thể cấp quyền truy cập. Hãy nhớ đăng nhập vào tài khoản Google Apps mới của bạn lần này.
  3. Chuyển về GYB và đợi bản sao lưu của bạn được khôi phục vào tài khoản mới. Việc này mất nhiều hơn đối với tôi - ít nhất 4 hoặc 5 giờ với 800 MB thư.

Hạn chế

  • Sau khi tôi khôi phục bản sao lưu, các tin nhắn đã gửi cũ của tôi được gắn nhãn "\Sent" thay vì thực sự được liệt kê trong Tin nhắn đã gửi. Tôi cho rằng điều này là do không thể thực sự đặt một tin nhắn trong "thư mục" Tin nhắn đã gửi. Tôi chỉ đổi tên nhãn thành "Tin nhắn đã gửi cũ".
  • Các bộ lọc không được sao lưu, nhưng có một tính năng khả dụng trong Labs cho phép bạn xuất/nhập riêng chúng.
  • Trò chuyện, Spam và Thùng rác không được xuất.
  • Nhãn Multi-Word cuối cùng đã bị trùng lặp. Tôi đã có một nhãn có tên Work Stuff và tất cả các tin nhắn của nó được dán nhãn cả "WorkStuff" sau khi khôi phục. Tôi chỉ xóa một trong những bản sao và đổi tên thành cái khác.
  • Tôi không biết trạng thái được gắn dấu sao của tin nhắn có được xuất hay không, vì tôi không có trạng thái nào.
6
Brant

Trong Google Knol: Thay đổi tên người dùng hoặc địa chỉ email gmail của bạn , nó nói:

Nếu bạn thực sự cần cấu trúc nhãn cũ, giải pháp duy nhất là sử dụng máy khách IMAP để kết nối với cả tài khoản cũ và mới và sao chép qua các thư mục/nhãn. Nhưng giải pháp này có thể khó, bởi vì bạn chỉ có thể sao chép một số lượng ( không xác định ) nhất định tại một thời điểm. Chương trình không phải của Google Sao lưu Gmail có thể hỗ trợ quá trình này, nhưng tôi không thể chứng minh tính hiệu quả của nó.

4
Senseful

Bạn có thể làm như sau:

Chú ý: làm điều này có nguy cơ của riêng bạn. Nếu bạn vô tình nhấn xóa khi đang ở trong thùng rác, tin nhắn của bạn sẽ biến mất mãi mãi.

  1. Xóa thùng rác của bạn trên tài khoản cũ của bạn.
  2. Rác tất cả tin nhắn của bạn trong tài khoản cũ của bạn.
  3. Bỏ nhãn một nhãn.
  4. Nhập tin nhắn vào tài khoản mới của bạn bằng tính năng POP3 (Nhận thư từ các tài khoản khác).
  5. Gắn thẻ tất cả các tin nhắn mới này với cùng nhãn bạn đã sử dụng trên tài khoản cũ của mình.
  6. Trong tài khoản cũ của bạn, hãy bỏ qua các tin nhắn đã được nhập thành công.
  7. Lặp lại các bước 2-5 cho mỗi nhãn.
  8. Hủy bỏ tin nhắn của bạn.

Điều này có thể sẽ chỉ giúp bạn nếu bạn sử dụng nhãn làm thư mục (nghĩa là một nhãn cho mỗi tin nhắn). Nếu không, ứng dụng khách POP3 của bạn sẽ đọc các tin nhắn từ trước đó và nó trở nên lộn xộn. Nếu bạn không quan tâm đến các tin nhắn có cùng một thẻ, thì tốt thôi.

Cập nhật :

Tôi đã thử nó, và điều này sẽ làm việc. Lý do nó hoạt động là khi bạn bỏ tin nhắn vào thùng rác, có hai điều xảy ra:

  • Các nhãn được bảo quản.
  • Khách hàng POP3 sẽ không nhìn thấy các tin nhắn.

Lưu ý: Khi bạn gửi thư rác từ thư mục Tất cả thư, thông báo sai lệch sau sẽ được hiển thị:

Di chuyển các cuộc hội thoại từ Tất cả Thư sang Thùng rác sẽ xóa chúng khỏi tất cả các chế độ xem, bao gồm nhãn và kết quả tìm kiếm. Điều này là do trong Gmail, một cuộc hội thoại có thể được hiển thị ở nhiều chế độ xem khác nhau, nhưng chỉ có một bản sao. Bạn có chắc chắn muốn chuyển bản sao duy nhất vào Thùng rác không?

Nghe có vẻ như các nhãn sẽ bị xóa, nhưng thực tế chúng sẽ được bảo quản trong thùng rác. Nó chỉ cho bạn biết rằng khi bạn nhấp vào một trong các nhãn ở bên trái, bạn sẽ không còn thấy thông báo vì nó nằm trong thùng rác.

2
Senseful

Nếu nhãn của bạn được áp dụng dựa trên một số quy tắc cơ bản, bạn có thể áp dụng một số bộ lọc để tự động gắn nhãn thư một cách thích hợp và sử dụng một trong những phương pháp được đề xuất để nhập thư từ tài khoản gmail cũ của bạn

0
conorgriffin