it-swarm-vi.tech

Chuyển quyền sở hữu tài khoản Google Analytics?

Tôi có hai tài khoản Google Analytics được tạo theo ID Google của tôi khi tôi ở với một chủ nhân cũ. Có cách nào để chuyển quyền sở hữu các tài khoản đó không?

Nếu tôi không thể chỉ đưa những tài khoản đó cho người khác thì có cách nào dễ dàng để tạo lại các tài khoản theo một ID khác mà không làm mất lịch sử không?

EDIT : Tôi đã trải qua quá trình thêm quản trị viên khác và các đặc quyền quản trị viên của tôi đã bị xóa, nhưng các tài khoản vẫn hiển thị trên trang phân tích của tôi! Tôi thậm chí không thể xóa chúng ... Tôi có bị kẹt với các tài khoản này mãi mãi không ?!

23
Prestaul

Kể từ tháng 6 năm 2017, việc chuyển quyền sở hữu tài khoản Google Analytics được thực hiện bằng cách thêm người dùng mới có quyền quản trị, sau đó xóa người dùng trước đó.

Để thêm người dùng mới có quyền quản trị:

  1. Nhấp vào Quản trị viên ở cuối menu điều hướng bên trái để xem trang Quản trị.
  2. Từ đó, chọn tài khoản, sau đó nhấp Quản lý người dùng .
  3. Bên dưới bảng của người dùng hiện tại, nhập địa chỉ email và chọn các hộp cho Quản lý người dùng Chỉnh sửa . ( Cộng tác Đọc và phân tích sẽ được chọn tự động.) Sau đó nhấp Thêm .

Để xóa quyền truy cập của người dùng vào tài khoản, hãy chỉnh sửa quyền tài khoản cho phù hợp bằng cách sử dụng menu thả xuống trong bảng quản lý người dùng, sau đó lưu lại; hoặc nhấp xóa để xóa hoàn toàn người dùng khỏi tài khoản.

Screenshot of Google Analytics Account Administration User Management interface

Cũng có thể di chuyển một Tài sản từ Tài khoản này sang Tài khoản khác:

  1. Chọn Tài khoản có chứa tài sản bạn muốn di chuyển.
  2. Chọn tài sản
  3. Nhấp vào Cài đặt thuộc tính , sau đó nhấp Di chuyển thuộc tính
  4. Chọn tài khoản đích.
  5. Chọn cài đặt quyền mong muốn.
  6. Nhấp vào Di chuyển , sau đó Lưu .
9
shawncampbell

Nhấp vào Quản trị viên (trên cùng bên phải), sau đó vào tài khoản bạn muốn chuyển. Bấm vào tab Người dùng, rồi nút Người dùng mới. Nhập địa chỉ email, chọn tùy chọn Quản trị viên và nhấp vào Thêm người dùng. Bây giờ người dùng vừa được thêm có thể xóa bạn khỏi tài khoản, chuyển mọi thứ một cách hiệu quả.

Có những bài viết cũ trôi nổi xung quanh làm cho nó có vẻ khó hơn thực tế. Tôi chỉ thử nó, và nó đã làm việc.

10
mortona42

Chuyển đến "Cài đặt phân tích" ở bên trái bên phải bên dưới logo. Sau đó bấm vào "Trình quản lý người dùng" ở cột giữa. Nhấp vào "Thêm người dùng" trên trang web trên cùng bên phải của bảng. Nhập địa chỉ email (lưu ý rằng đây phải là tài khoản Google). Chọn "Quản trị viên tài khoản" làm "Loại truy cập". Thêm các trang web sẽ được chuyển dưới đây. Các nhấp chuột an toàn. Người dùng mới hiện có thể đăng nhập và sử dụng Analytics (và xóa tài khoản của bạn khỏi trang web này để chuyển hoàn toàn).

4
neo

Bạn có thể cấp cho người dùng quản trị viên quyền truy cập vào tài khoản và quản trị viên khác có thể xóa bạn. Tuy nhiên, bạn không thể xóa trong khi vẫn có các báo cáo do bạn tạo trên tài khoản. Thật không may, khi các báo cáo bị xóa, tất cả lịch sử đều đi theo chúng.

Về cơ bản, không có cách nào để thực hiện điều này mà không mất tất cả lịch sử trang web của bạn. Chúng tôi chỉ phát hiện ra một cách khó khăn ...

2
Prestaul

Không, nó không hoạt động. Bạn không thể loại bỏ chính mình. Nếu bạn là chủ sở hữu, bạn không thể bị xóa. Bạn có thể cho phép bất kỳ ai khác có quyền quản trị, nhưng họ không bao giờ có thể xóa bạn và nếu bạn xóa tài khoản khỏi tài khoản của bạn, tất cả dữ liệu lịch sử sẽ biến mất. Tôi đã thử điều này.

0
Jkruit

Lúc đầu, chúng tôi cũng không có tùy chọn xóa, nhưng sau khi tải lại/quay lại trang Quản trị> Quản lý người dùng đó sau nửa giờ, nút xóa đã ở đó và chủ sở hữu cũ của tài khoản có thể bị xóa.

0
Ugis Grīnbergs