it-swarm-vi.tech

Làm thế nào tôi nên cho phép các thành viên của mình xóa thành viên của họ khỏi trang web của tôi?

Cách tốt nhất để cho phép một thành viên xóa tài khoản của họ là gì nếu họ không muốn là thành viên của cộng đồng chúng ta? Tôi có nên đơn giản cho họ nhấp vào nút xóa trên trang web không? Những biện pháp khác tôi nên sử dụng?

4
needHelp

Một yếu tố cần suy nghĩ là người bạn "độc hại" hoặc "tinh nghịch". Hoặc, đơn giản, rằng mọi người thay đổi tâm trí của họ.

Tôi khuyên bạn nên cung cấp cho người dùng một cách để hủy kích hoạt tài khoản của họ, nhưng với một lối thoát nào đó - có lẽ một liên kết xác nhận được gửi qua email, hoặc "việc xóa tài khoản sẽ xảy ra trong 30 ngày trừ khi bạn thay đổi ý định" .

4
Bevan

Lấy ý tưởng của @ Bevan thêm một chút:

Có một liên kết "hủy kích hoạt tài khoản" để gửi e-mail đến địa chỉ e-mail đã đăng ký. Điều đó nói lên điều gì đó dọc theo dòng:

Nếu bạn muốn tiếp tục, hãy nhấp vào đây liên kết hoặc dán URL vào thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn.

Nếu bạn đã thay đổi suy nghĩ thì bạn không cần phải làm gì cả. Liên kết trên chỉ có hiệu lực trong 48 giờ (hoặc khoảng thời gian bạn quyết định) .

Nếu bạn muốn kích hoạt lại tài khoản của mình vào một ngày sau đó, hãy nhấp vào đây link.

Nếu bạn không yêu cầu hủy kích hoạt thì bạn có thể nhấp vào đây link để báo cáo.

Tôi không chắc bạn cần phải làm tất cả những điều này, nhưng bạn có ý tưởng.

Bằng cách gửi e-mail đến địa chỉ đã đăng ký, bạn bảo vệ chống lại các nỗ lực độc hại hoặc tinh quái để xóa tài khoản (theo cách tương tự như bạn nên xử lý bất kỳ thay đổi nào đối với chi tiết tài khoản). Email mang lại cho người dùng sự tin tưởng mà họ có thể rút lui và cũng có thể khôi phục tài khoản của họ trong tương lai nếu họ thay đổi quyết định.

Tuy nhiên, nếu xóa là một tùy chọn không thể phục hồi, bạn có thể cảnh báo chúng thay vào đó:

Khi tài khoản bị xóa, nó không thể được phục hồi, bạn có chắc chắn muốn tiếp tục không?

Một lần nữa, cho người dùng một cơ hội khác để thay đổi tâm trí của họ.

Hãy nhớ rằng có thể có luật tại chỗ yêu cầ bạn xóa hoàn toàn tài khoản của ai đó nếu họ yêu cầu. Trong những trường hợp này, tùy chọn thứ hai là tất cả những gì bạn có sẵn cho bạn. Mặc dù có thể có một ngôi nhà nửa chiều cho phép bạn có tài khoản ở trạng thái ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian giới hạn. Trong trường hợp đó, bạn có thể cung cấp liên kết kích hoạt lại nhưng chỉ ra rằng sẽ chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian đó.

2
ChrisF