it-swarm-vi.tech

Cách xóa thông tin tạm thời được lưu trong bộ nhớ cache cho chia sẻ mạng trên máy Windows mà không cần khởi động lại hoặc đăng xuất

Đây là một sự tò mò sau đó là một vấn đề thực sự, tôi chỉ lười biếng để khởi động lại hoặc đăng xuất máy tính xách tay của tôi.

Tôi đã kết nối với chia sẻ mạng trên máy chủ Windows với thông tin xác thực tên miền từ máy Windows 7 không thuộc miền, tôi không đánh dấu tùy chọn ghi nhớ mật khẩu.

Chia sẻ là hãy nói \\10.10.10.10\folder.

Tôi đã thay đổi mật khẩu cho tài khoản miền đó trong thời gian này và bây giờ khi tôi cố gắng truy cập vào chia sẻ đó, tôi gặp phải lỗi sau:

Đăng nhập thất bại: tên người dùng không xác định hoặc mật khẩu xấu

Tôi đã thử như sau về phía khách hàng:

  • xóa thông tin đăng nhập được lưu trong bộ quản lý thông tin xác thực
  • đang chạy Net Use delete
  • đang chạy net session \\ip.of.the.server /delete cho tôi "Một phiên không tồn tại với tên máy tính đó."
  • đang chạy Net Use \\10.10.10.10\folder /u:DOMAIN\USER password cung cấp cho tôi "Lệnh đã hoàn thành thành công.", nhưng tôi vẫn nhận được cùng tên người dùng không xác định hoặc mật khẩu xấu khi cố gắng truy cập vào chia sẻ từ Windows Explorer
  • ánh xạ chia sẻ dưới dạng ổ đĩa mạng từ GUI, nhưng sau đó tôi nhận được [.__.]

    Thư mục mạng được chỉ định hiện được ánh xạ bằng tên người dùng và mật khẩu khác.
    [.__.] Để kết nối bằng tên người dùng và mật khẩu khác, trước tiên hãy ngắt kết nối mọi ánh xạ hiện có với chia sẻ mạng này.

  • đang chạy Net Use để xem các kết nối, tôi nhận thấy rằng không có kết nối nào trong danh sách
  • giết Explorer.exe và bắt đầu lại.

Tôi đã thử như sau về phía máy chủ:

  • đi tới Quản lý máy tính> Thư mục dùng chung> Phiên để giết phiên với tên người dùng của tôi
  • khởi động lại máy chủ

Tôi đã quản lý để truy cập vào chia sẻ bằng tên miền thay vì địa chỉ IP, nhưng tôi tò mò.

Có ai biết cách xóa thông tin lưu trữ trong trường hợp này không? Thông tin đăng nhập được lưu trong bộ nhớ cache khi bạn không đánh dấu tùy chọn ghi nhớ mật khẩu khi truy cập vào chia sẻ, chúng không được hiển thị trong Trình quản lý thông tin xác thực và không có ánh xạ hiển thị khi bạn chạy Net Use.

80
rAlen

Để xóa tất cả xác thực mạng

C:\> Net Use * /d

Để xem kết nối mạng hiện tại

C:\> Net Use 

LƯU Ý QUAN TRỌNG

Tôi đã thử nghiệm trong Windows 7 SP1 64 Bits, LÀM VIỆC 100%

Sau khi chạy lệnh, bạn cần vào trình quản lý tác vụ xóa Explorer.exe, sau đó mở lại ứng dụng.

Để mở ứng dụng, hãy truy cập CHẠY , nhập Explorer.exe

Bây giờ bạn đã hoàn toàn rõ ràng thông tin kết nối trong phiên.

64
Shiro

Tôi biết điều này là cũ, nhưng trong trường hợp bất cứ ai đọc điều này trong tương lai ....

Lần tiếp theo điều này xảy ra, tôi đã tìm ra cách tốt nhất để thoát khỏi thông tin đăng nhập là mở một lệnh nâng cao Nhắc và gõ vào:

Net Use \\server\share /delete

sau đó gõ vào:

klist purge

Tôi đã thử nó với cả hai lệnh riêng lẻ và chúng không hoạt động một mình. Trước tiên bạn phải xóa kết nối nếu nó tồn tại. Sau đó xóa vé xác thực Kerberos khỏi máy. Tôi đã gặp sự cố như của bạn khi kết nối không còn tồn tại nhưng vé Kerberos chưa hết hạn, vì vậy khi tôi quay lại và chưa đăng xuất khỏi máy thì nó sẽ sử dụng thông tin đăng nhập trước đó của tôi. Bằng cách thanh trừng vé, nó nhắc lại thông tin đăng nhập.

41
CS-TA

Chuyển đến bảng điều khiển -> Tài khoản người dùng -> nhấp vào tên của bạn -> nhấp chuột trái vào "thông tin đăng nhập" (hoặc quản lý thông tin đăng nhập của bạn). Tất cả các thông tin mạng được sử dụng sẽ ở đó.

13
Goez

Sau đây nên làm những gì bạn muốn.

C:\> Net Use \\server\share /d
C:\> Net Use \\server\ipc$ /d
9
Greenstone Walker

Tôi đã quản lý để truy cập vào chia sẻ bằng tên miền thay vì IP, nhưng tôi tò mò.

Đây là một dấu hiệu của bộ đệm phía máy khách xấu và thường liên quan đến netbios.

Hãy thử khởi động lại danh sách các dịch vụ dưới đây và nếu cần, hãy giết Explorer, khởi động trình quản lý tác vụ và khởi động lại thông qua tệp trình quản lý tác vụ-> chạy mục, vì Explorer cũng có thể lưu trữ mọi thứ từ các dịch vụ đó.

Tôi không biết chính xác dịch vụ thất bại về phía bạn là gì, vì vậy bạn có thể thử danh sách này, từng lúc để xem nó có hoạt động không:

-TCP/IP NetBIOS Helper (can even be off if you add your machines to the DNS/Host file)
-Workstation    <---   TRY THIS ONE FIRST
-computer browse
-net logon
-rpc service

nếu nó hoạt động, hãy báo cáo lại dịch vụ là gì, để người khác có thể dùng thử trực tiếp

chúc may mắn

3
higuita

Giả sử tên máy chủ của bạn là BIGSERVER và tài khoản người dùng của bạn là bigjim. Bạn đã đăng nhập một lần nên bạn sẽ cần xóa thông tin đăng nhập được lưu trữ.

Chúng được tìm thấy trong:

[Windows 8] Phím Windows> Bảng điều khiển> Tài khoản người dùng> Quản lý thông tin đăng nhập của bạn> Thông tin đăng nhập Windows> Xóa thông tin đăng nhập của máy chủ.

Bây giờ khởi động lại Explorer.exe

Truy cập máy chủ của bạn từ windows Explorer bằng\BIGSERVER\bigjim

Là người dùng, hãy sử dụng BIGSERVER\bigjim (nhớ sử dụng chữ in hoa)

1
Simon Hiemstra